top of page
Giới thiệu Diễn giả khách mời
TS. Trương Trung Kiên

Sau khi nhận bằng cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại Đại học Bách khoa Hà Nội, thầy Trương Trung Kiên nhận bằng Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện tử vào tháng 5 năm 2008 và bằng Tiến sĩ cùng ngành vào tháng 5 năm 2012 tại Đại học Texas tại Austin. Thầy Kiên là thành viên cấp cao của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và là cựu sinh của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF).


Tháng 8 năm 2020, thầy Kiên gia nhập đại học Fulbirght Việt Nam với tư cách là Trưởng khoa Kỹ thuật. Thầy luôn quan tâm đến việc truyền cảm hứng và phát triển các thế hệ kỹ sư tương lai ở Việt Nam với nền tảng kiến ​​thức liên ngành vững chắc, kinh nghiệm học tập thực hành, những kỹ năng được mài giũa và một tư duy khởi nghiệp. Thầy tin tưởng rằng những thế hệ kỹ sư mới này có thể nhận diện cơ hội, giải quyết vấn đề và tạo ra các giá trị cá nhân cũng như các giá trị kinh tế và xã hội lâu dài.


Bên cạnh công việc giảng dạy, thầy Kiên còn là một kỹ sư nghiên cứu tích cực. Những lĩnh vực thầy quan tâm bao gồm: Hệ thống truyền thông không dây, Mạng di động 5G và 6G và mạng lưới Internet Vạn vật (IoT); Đổi mới trong giáo dục kỹ thuật. Thầy Kiên từng được cấp một số bằng sáng chế của Hoa Kỳ về mạng di động không dây thế hệ thứ tư (4G) và thế hệ thứ năm (5G). Các đề tài nghiên cứu của thầy cũng được đánh giá cao, khi đạt được nhiều giải thưởng như: Giải thưởng bài nghiên cứu tốt nhất của tạp chí EURASIP Journal on Wireless Communications and Networking năm 2013, Giải thưởng bài nghiên cứu tốt nhất của tạp chí Journal of Communications and Networks năm 2014.

TS. Trương Trung Kiên
bottom of page