top of page
Giới thiệu Diễn giả khách mời
TS. Ngô Thị Thuý Hường

VSOD hân hạnh chào đón sự tham dự của Tiến sĩ Ngô Thị Thuý Hường - một nhà khoa học Việt từng nhận giải thưởng của “Nhà Vua Thái Lan” tới với Diễn đàn Phát triển Việt Nam 2023.


Tiến sĩ Ngô Thị Thúy Hường là chuyên gia về độc học sinh thái và sức khỏe môi trường. Cô từng có thời gian làm việc tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản số 1 Việt Nam, trước khi tới Bỉ vào năm 1999 để theo học Thạc sĩ Khoa học Nuôi trồng Thủy sản. Năm 2008, cô lấy bằng tiến sĩ về Hóa học Môi trường và Độc chất sinh thái tại Đại học Bayreuth. Trở về Việt Nam cô đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm nghiên cứu về lĩnh vực hóa môi trường, địa chất y học và độc chất học sinh thái tại Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản.


Từ năm 2016 đến 2020, cô Hường giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Karst và Di sản địa chất. Hiện cô là giảng viên và là Trưởng nhóm nghiên cứu Hóa môi trường và Độc học sinh thái tại trường Đại học Phenikaa.TS. Hường đã và đang chủ trì nhiều dự án trong nước và quốc tế về môi trường nước và độc học sinh thái, xử lý ô nhiễm dioxin bằng thực vật, giám sát dịch bệnh qua nước thải và ô nhiễm vi nhựa. Cô là diễn giả của nhiều chương trình trong và ngoài nước, như chương trình giáo dục về Phát triển bền vững tại ITS, Indonesia 11/2021, diễn đàn Phát triển bền vững do báo VNExpress tổ chức tháng 05/2023, Chương trình Cất cánh của Đài truyền hình Việt Nam 07/2023 hay TEDxULIS 11/2023, vv.


Nghiên cứu của cô gần đây đã mở rộng sang lĩnh vực về sự biệt hóa và tính khả dụng sinh học của kim loại trong môi trường nước, ứng dụng dấu ấn sinh học trong chẩn đoán bệnh, ô nhiễm vi nhựa và ảnh hưởng của nó đối với hệ sinh thái và sức khỏe con người. Cô thường xuyên thuyết trình tại các hội nghị quốc tế và là giảng viên khách mời tại các trường đại học ở Việt Nam, Bỉ và Indonesia.


VSOD 2023 mong rằng sự xuất hiện của Tiến sĩ Ngô Thị Thuý Hường với vai trò diễn giả, cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu của cô sẽ mang đến cho người tham gia năm nay nhiều trao đổi, thảo luận đa chiều nhằm tìm ra giải pháp cho một Việt Nam phát triển bền vững.

TS. Ngô Thị Thuý Hường
bottom of page