top of page
Giới thiệu Diễn giả khách mời
KTS. Chu Kim Đức

Đến Diễn đàn Phát triển Việt Nam năm nay để gặp gỡ “Người Việt duy nhất lọt danh sách 100 người phụ nữ của năm 2020” được BBC vinh danh - nữ kiến trúc sư Chu Kim Đức, đồng sáng lập Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds.


Chị Chu Kim Đức từng tốt nghiệp khoa Quy hoạch của Đại học Kiến trúc Hà Nội, trước khi có thời gian du học về Khảo cổ Kiến trúc và Thiết kế sân vườn cảnh quan tại Pháp. Năm 2007, chị về nước và mở công ty riêng, 5 năm sau thì chuyển hướng từ kiến trúc sang phim ảnh với vai trò làm phim nghệ thuật, thể nghiệm cho một trung tâm. Cũng trong thời gian này, chị và cộng sự đã cùng bắt tay vào thực hiện dự án với sứ mệnh “Giành lại sân chơi cho trẻ em”, là hạt giống để “Think Playgrounds” ra đời ngay sau đó vào năm 2014.


️Từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi như vỏ lốp xe, tấm gỗ thừa,… đều được chị và các tình nguyện viên thiết kế thành những món đồ đầy sắc màu cho trẻ em. Sân chơi tái chế còn có ý nghĩa nâng cao nhận thức của mọi người về việc sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả hơn. Sân chơi đầu tiên được xây dựng ở Bãi giữa sông Hồng, vừa là nơi trẻ con địa phương có thể vui chơi, vừa là địa điểm khách du lịch ghé thăm. Sau đó mô hình được lan rộng tại nhiều khu phố như Ngọc Hà, Tân Mai,… và được rất nhiều người hưởng ứng.


️Cho đến năm 2023, Think Playgrounds cùng các đối tác đã xây dựng hơn 230 sân chơi công cộng, và vườn cộng đồng trên cả nước, thử nghiệm mô hình sân chơi phiêu lưu và công viên rừng đầu tiên ở Hà Nội, tổ chức thành công hơn 30 sự kiện chơi trên phố, ngày vui chơi, chơi tái chế ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


️Đặc biệt với mảng kinh doanh, Think Playgrounds đã thực hiện hơn 120 sân chơi cho các trường học tư nhân, trang trại giáo dục và các khu đô thị mới. 50% lợi nhuận trong mảng kinh doanh được sử dụng để duy trì các sân chơi công cộng trong thành phố.

KTS. Chu Kim Đức
bottom of page