top of page
Giới thiệu Diễn giả khách mời
GS.TS Lê Anh Vinh

GS.TS Lê Anh Vinh là cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Đại học Khoa học tự nhiên, từng giành huy chương bạc Olympic Toán Quốc tế vào năm 2001. Thầy tốt nghiệp thủ khoa Toán - Tin học tại trường đại học New South Wales (Úc), trở thành Nghiên cứu sinh và nhận bằng Tiến sĩ Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2010.


Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại các nước phát triển, năng lực của thầy Vinh được đánh giá rất cao, với nhiều dấu ấn tại Viện Nghiên cứu Toán - Lý Erwin Schrodinger (Vienna, Áo), và khoa Toán ĐH Rochester (Mỹ). Tuy nhiên, vào năm 2011, thầy quyết định trở về Việt Nam và đầu quân cho Đại học Giáo dục, thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, và coi nơi đây là bến đỗ để thầy cống hiến và ươm mầm những tài năng trẻ cho ngành toán học. Tại đây, thầy được bổ nhiệm qua nhiều vị trí: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục rồi Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục.


Vào năm 2017, thầy từng được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, rồi trở thành Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam vào năm 2021. Thầy Vinh cũng là Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2020.


Với một sự nghiệp ấn tượng, những đóng góp không ngừng cho giáo dục Việt Nam, thầy Vinh là niềm cảm hứng của rất nhiều thế hệ học trò, và là một trưởng đoàn đầy tâm huyết nhiều năm dẫn dắt đội tuyển Toán học Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế.


VSOD rất hân hạnh khi thầy Vinh đồng ý trở thành Diễn giả Khách mời tại Diễn đàn Phát triển năm nay!

GS.TS Lê Anh Vinh
bottom of page