top of page

Phỏng vấn đặc biệt với dự án TROY

Cùng VSOD lắng nghe chia sẻ từ đội ngũ sáng lập dự án TROY - một dự án đặc biệt khi VSOD là nơi ươm mầm và kết nối

Phỏng vấn đặc biệt với dự án TROY

PHỎNG VẤN ĐẶC BIỆT VỚI ĐỘI NGŨ DỰ ÁN TROY: KHI VSOD LÀ NƠI ƯƠM MẦM VÀ KẾT NỐI 🌱

Nhân đợt tuyển Người trình bày (Presenter) đang diễn ra, VSOD có cơ hội được phỏng vấn với các thành viên điều hành dự án giáo dục TROY - cũng là những học viên của Trường học Phát triển Việt Nam 2022.

▶️ Hãy cùng tìm hiểu một câu chuyện vô cùng đặc biệt, ý nghĩa, và những tâm sự, gửi gắm của đội ngũ founders dự án TROY tới những ứng viên ứng tuyển Người trình bày (Presenter) năm nay.

🔥 VSOD cũng hy vọng rằng, câu chuyện của TROY dưới đây sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm thật nhiều động lực để các bạn ứng tuyển vị trí Người trình bày tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam năm nay.

---
1️⃣ Giới thiệu về dự án TROY?

🎙 TROY (Theo Roundtable discussion of Youth) - Là dự án giáo dục của 1 nhóm các bạn trẻ, gặp nhau tại Trường học Phát triển Việt Nam - VSOD 2022; cùng nhau tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ, bàn tròn trao đổi về các vấn đề kinh tế, văn hóa - xã hội dưới góc nhìn đa ngành, đa lĩnh vực.

2️⃣GIới thiệu về dự án TROY - Lý do cho sự ra đời của dự án TROY? Hiện giờ TROY đã/đang và sẽ có những hoạt động gì? Có những dấu ấn đáng nhớ nào mọi người muốn chia sẻ?

🎙 Chúng tôi nhớ có 2 lý do đã thôi thúc tôi thành lập TROY và lên kế hoạch tổ chức các hoạt động.

Một là, lý do đến từ những nghĩ suy của chúng tôi và bạn bè của chúng tôi - các anh chị nay đã 40 - khi gặp nhau thường hỏi: “Mình nên làm điều gì để cho cuộc sống thêm ý nghĩa”. Để rồi, sau bao lần trăn trở, chúng tôi nói với nhau rằng: “HÃY TRAO ĐI”. Chúng ta có thể trao kiến thức, chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm được đúc kết bởi chúng ta, bởi bạn bè của chúng ta cho mọi người; đặc biệt là cho những bạn trẻ tuổi 20, 30.

Hai là, trong bối cảnh hiện nay, việc học tập, nghiên cứu theo hướng liên ngành, đa ngành đang trở thành xu hướng tất yếu. Trong một thế giới đầy biến động, kiến thức của nhà trường truyền dạy và nhu cầu vị trí việc làm của xã hội dành cho người trẻ đã không còn bó hẹp trong khuôn khổ, phạm vi của một ngành hay lĩnh vực nào. Sự hiểu biết vượt ra ngoài ngành nghề mà các bạn đang học tập hay làm việc sẽ đem đến cho các bạn những nghĩ suy mới, cho các bạn cơ hội khám phá ra những tiềm năng của bản thân.

Vậy thì, chúng tôi, những học viên của Trường học Phát triển Việt Nam - được trao gửi bao yêu thương, kỳ vọng sao lại không đến gần hơn với các bạn để chia sẻ những kinh nghiệm của mình, để thêm nhiều màu sắc trong cuộc hành trình của các bạn. Và cũng không chỉ là sự trao gửi riêng cho người trẻ mà với TROY, chúng tôi còn mong muốn đem đến sự kết nối giữa các anh/chị, bạn bè thế hệ trước chúng tôi và thế hệ chúng tôi, với sự hiểu biết đa dạng trong từng ngành nghề, lĩnh vực - cùng nhau, chúng tôi sẽ đưa ra được những kiến giải đầy mới mẻ về 1 sự việc, 1 hiện tượng hay 1 vấn đề nào đó trong cuộc sống. Đó - theo chúng tôi, cũng là cách làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên thú vị hơn.

Với tất cả ý nghĩa trên, chúng tôi – những người bạn đã gặp nhau tại Trường học Phát triển Việt Nam 2022 (VSOD) ví đó như hạt mầm xanh mà chúng tôi hứa cùng nhau chăm sóc mỗi ngày, để mỗi ngày, mỗi ngày, hạt mầm đó trở thành 1 cây xanh, che bóng mát; để VSOD luôn được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương và trao gửi, từ thế hệ này đến thế hệ khác.

3️⃣ VSOD đã đóng vai trò như thế nào/có ý nghĩa như thế nào với TROY?

🎙 VSOD là khởi nguồn cho sự gắn kết, quyết định lựa chọn đồng hành từ các thành viên founder của TROY; để có thể hiện thực hóa những điều đã được học, được chia sẻ, được truyền cảm hứng từ những trải nghiệm qua 4 ngày ở Trường hè với mục tiêu hướng đến giáo dục bền vững và trao gửi những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.

4️⃣ Một lời khuyên mà các bạn muốn gửi tới các ứng viên Presenter (Người trình bày) năm nay?

🎙 Hãy tự tin vào chính mình - với tất cả những nỗ lực của bạn, để chia sẻ những ý tưởng cho mọi người; để có cơ hội được là mình - tốt hơn hôm nay.

Cảm ơn đội ngũ ban điều hành TROY đã dành thời gian dành cho VSOD! Chúc dự án sẽ có được thật nhiều thành công và lan toả nhiều giá trị tích cực hơn nữa tới cộng đồng!

bottom of page