top of page
< Quay lại

TS. Nguyễn Tuệ Anh

Thành viên Hội đồng Cố vấn

Diễn đàn Phát triển Việt Nam vinh dự chào đón TS. Nguyễn Tuệ Anh
Chuyên gia Nghiên cứu về Chính sách Đổi mới - Đại học Tổng hợp London (UCL) trên cương vị thành viên Hội đồng Cố vấn Diễn đàn năm nay

TS. Nguyễn Tuệ Anh

TS. Nguyễn Tuệ Anh hiện là chuyên gia nghiên cứu về Chính sách Đổi mới tại Đại học Tổng Hợp London (University College London), đồng thời là Giảng viên cao cấp tại Đại học York St John, học giả khách mời tại Blavatnik School of Government, Đại Học Oxford.

Hướng nghiên cứu chính của chị liên quan đến các chính sách công nghiệp và vai trò của Nhà nước đối với các cơ quan và dịch vụ công. Các nghiên cứu của tiến sĩ đã đóng góp một phần quan trọng vào chương trình nghiên cứu cho Mạng lưới Đổi mới Định hướng Sứ mệnh (MOIN) tại Hoa Kỳ.

TS. Tuệ Anh cũng ghi dấu ấn với rất nhiều nghiên cứu nổi bật, được đánh giá cao. Năm 2020 - 2021, chị cùng nhóm nghiên cứu thực hiện 1 series báo cáo cho Liên Hiệp Công Đoàn Châu u và Quốc tế về tác động của Covid-19 lên hệ thống dịch vụ công. Trong năm 2021-2022, tiến sĩ từng cùng tham gia nghiên cứu với GS Mariana Mazzucto trong các đối thoại trực tiếp với Ban Kinh tế Nhà Trắng, Ban Nghiên cứu Cấp Cao của NASA, và Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ Raimondo.

TS. Tuệ Anh cũng dành nhiều tâm huyết và sự quan tâm đặc biệt cho những nghiên cứu trong nước. Chị là đồng sáng lập Trường hè Nghiên cứu (Vietnam Summer School in Research) được tổ chức hàng năm, dành cho các bạn sinh viên, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Toàn bộ lợi nhuận của dự án đều được ủng hộ cho các trẻ em tại bệnh viện Nhi Trung Ương.

TS. Tuệ Anh là một trong những nhà nghiên cứu truyền cảm hứng bởi tinh thần bền bỉ, không ngừng cố gắng và kiến tạo những giá trị cho cộng đồng. Sự góp mặt của chị trên cương vị Cố vấn là món quà to lớn đối với Diễn đàn Phát triển Việt Nam năm 2023 và tất cả chúng ta.

bottom of page