top of page
< Quay lại

GS. Jean Trần Thanh Vân

Thành viên Hội đồng Cố vấn

Diễn đàn Phát triển Việt Nam vinh dự chào đón GS JEAN TRẦN THANH VÂN, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp Gỡ Việt Nam trên cương vị Cố vấn Diễn đàn năm nay

GS. Jean Trần Thanh Vân

VSOD rất vinh dự và hân hạnh được chào đón GS. Jean Trần Thanh Vân trong Hội đồng Cố vấn Diễn đàn Phát triển Việt năm nay!

GS. Jean Trần Thanh Vân là tiến sĩ về lĩnh vực vật lý hạt cơ bản. Thầy được Viện Vật lý Mỹ đánh giá là người có công lao to lớn trong việc tập hợp những nhà vật lý đến từ nhiều quốc gia, và nền văn hoá khác nhau, cùng ngồi lại trong tình thân ái qua các cuộc Gặp gỡ Moriond; Gặp gỡ Blois; hay Gặp gỡ Việt Nam. Đồng thời, thầy cũng là người đã và đang có những đóng góp tâm huyết, không mệt mỏi nhằm góp phần xây dựng cộng đồng khoa học hiện đại ở Việt Nam.

Thầy được Chính phủ Pháp tặng Huân chương Bắc Đẩu bội tinh, được Viện Hàn lâm khoa học Nga bầu làm viện sĩ danh dự. Năm 2012, GS Jean Trần Thanh Vân trở thành người châu Á thứ 3 nhận Huy chương Tate dành cho những người có công lao to lớn trong việc tổ chức và lãnh đạo các hoạt động vật lý trên quy mô quốc tế.

Với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, cùng những cống hiến không ngừng nghỉ trong lĩnh vực khoa học, GS. Jean Trần Thanh Vân đã trở thành người thầy, người dẫn đường cho biết bao thế hệ tài năng Việt, là biểu tượng truyền lửa và giữ lửa cho nền khoa học nước nhà!

Sự đồng hành của thầy Jean Trần Thanh Vân chắc chắn sẽ là một điểm tựa vững chắc về định hướng, cũng như truyền cảm hứng cho tinh thần trao đổi - học hỏi không ngừng tới Diễn đàn năm nay!

bottom of page