top of page
< Quay lại

Chị Janet Ngô

Thành viên Hội đồng Cố vấn

Diễn đàn Phát triển Việt Nam vinh dự chào đón chị Janet Ngô
Nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên & doanh nhân, trên cương vị thành viên Hội đồng Cố vấn tại diễn đàn năm nay.

Chị Janet Ngô

Chị Janet Ngô là nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, nhà văn và doanh nhân. Tốt nghiệp tại Đại học Sydney với nền tảng về kinh tế và luật, song với đam mê nghệ thuật cháy bỏng, đã thôi thúc chị rẽ sang một hướng đi khác, để có thể sống trọn cho đam mê.

Chị Janet được biết đến với vai trò là nhà sản xuất của dự án phim huyền sử She-Kings - một dự án tập trung vào các nữ anh hùng cổ xưa của Việt Nam, mà tiêu biểu nhất là hình tượng Hai Bà Trưng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chị Janet đã sản xuất 6 phim hoạt hình ngắn về các công chúa - nữ tướng phò tá giúp sức Hai Bà Trưng - trong đó Thanh Thiên là tác phẩm từng được đề cử tại Liên hoan Phim Amsterdam. Bên cạnh đó, trong số 5 ca khúc lấy hình tượng về các công chúa - nữ tướng thời bấy giờ do chị Janet đồng sản xuất, có tới 2 ca khúc lọt vào TOP 20 Bảng xếp hạng đương đại Billboard tại Mỹ. Chị Janet cũng đồng thời là đạo diễn cho MV về công chúa Bat Nan.
Vào năm 2022, tổ chức She-Kings đã tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Di sản Lịch sử & Văn Hoá cũng như Thích ứng Nghệ thuật tại ICISE, Quy Nhơn.

Chị Janet hiện là thành viên của Viện Võ thuật Việt Nam, nhà sản xuất phim Trưng Vương, và là diễn giả khách mời quen thuộc tại nhiều trường đại học trong đó có Đại học Khoa học, Xã hội & Nhân văn, Đại học Văn Lang hay Đại học Tôn Đức Thắng.

VSOD rất vinh dự khi chị Janet Ngô đồng ý nhận lời trở thành thành viên Hội đồng Cố vấn - Diễn đàn Phát triển Việt Nam năm nay!

bottom of page