top of page
< Quay lại

Bà Đàm Bích Thuỷ

Thành viên Hội đồng Cố vấn

Diễn đàn Phát triển Việt Nam vinh dự chào đón Bà Đàm Bích Thuỷ - Nguyên Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam trên cương vị thành viên Hội đồng Cố vấn Diễn đàn năm nay

Bà Đàm Bích Thuỷ

VSOD hân hạnh và vinh dự được chào đón bà Đàm Bích Thủy tham gia Hội đồng Cố vấn Diễn đàn Phát triển Việt Nam 2023!

🌿Là một doanh nhân với quá trình học tập và sự nghiệp ấn tượng, bà Đàm Bích Thủy đã tốt nghiệp Cử nhân tại trường Đại học Hà Nội, trước khi trở thành Thạc sĩ Kinh doanh tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, một trong những ngôi trường hàng đầu giảng dạy về kinh tế tại Hoa Kỳ. Bà Thuỷ bắt đầu sự nghiệp của mình khi cùng cộng sự thành lập công ty tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Điều này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của ngành tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Công ty của bà đã hợp tác cùng với nhiều tên tuổi lớn như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM, Citibank.

🌿Với học bổng Fulbright năm 1993, bà tiếp tục con đường học vấn khi học cao học tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp từ Trường Kinh doanh Wharton năm 1995, bà gia nhập ngân hàng ANZ tại Singapore để hỗ trợ thiết lập và vận hành mảng đầu tư của ngân hàng ANZ ở châu Á. Tại đây, với khả năng lãnh đạo và chiến lược xuất sắc, bà nắm giữ một số vị trí quan trọng như giám đốc tài chính dự án dầu khí, đứng đầu bộ phận quản lý sử dụng tài nguyên của ANZ cho toàn châu Á, giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á.

🌿 Vào năm 2005, bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc ANZ Việt Nam, trở thành người Việt Nam đầu tiên lãnh đạo hoạt động của một ngân hàng quốc tế trong nước. Từ đó, bà Đàm Bích Thủy đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp.

🌿 Bà rời ngành tài chính và tham gia sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam vào năm 2015, với niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh và tác động thay đổi của giáo dục. Đây là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam.

Diễn đàn Phát triển Việt Nam tin rằng sự đồng hành của bà Đàm Bích Thủy trên cương vị Cố vấn trong chương trình năm nay sẽ góp phần truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ Việt Nam học hỏi và phát triển không ngừng!

bottom of page